Năm cầu thủ Nigeria xuất sắc nhất Premier League

Giải Ngoại hạng Nigeria đã phát triển mạnh mẽ trong ba năm qua với một số cải tiến mới cả trong và ngoài sân cỏ, dẫn đến sự cải thiện đáng kể về hiệu suất chung của cả cầu thủ và đội. Một số cầu thủ đã chơi rất xuất sắc và ổn định trong những mùa giải vừa qua, với một số cầu thủ đóng góp hơn 100% trong mỗi trận đấu mà họ đóng vai chính cho đội bóng của họ.

Dưới đây là hồ sơ của 5 cầu thủ Nigeria xuất sắc nhất Premier League dựa trên sự nhất quán, tỷ lệ làm việc, số bàn thắng ghi được và ảnh hưởng đến hiệu suất và vị trí chung của đội của họ.

Ibrahim Ajani (Sunshine Stars of Akure)
Cầu thủ Ajani đã đưa giải Ngoại hạng Nigeria 2010/11 như vũ bão bằng cách ghi những bàn thắng quan trọng cho đội của anh ấy trước đối thủ hàng đầu. Tốc độ và độ chính xác của anh ấy trước khung thành thật đáng sợ. Là một chiến binh tự nhiên trên sân thi đấu, anh ấy vẫn đội hình inter milan thường xuyên khoác áo đội một và hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng những cầu thủ ghi bàn trong giải đấu. Màn trình diễn của anh ấy đã không được chú ý, vì Huấn luyện viên đội Olympic Nigeria – Austin Eguaveon đã mở rộng lời mời đến Sunshine Stars of Akure.

Victor Ezeji (Cá mập ở Port Harcourt)
Victor Ezeji vẫn là một trong những cầu thủ Premier League lớn tuổi nhất vẫn còn khoác áo Garden city- Sharks of Port Harcourt. Ezeji từng là khách mời của Super Eagles, người đã thể hiện mình trong màu áo Cá mập trong hơn mười mùa giải. Anh đã trở thành Vua phá lưới Liên đoàn trong mùa giải bóng đá 2001/2 với 16 bàn thắng. Là một tiền đạo giỏi với vô số kinh nghiệm, anh ấy gần đây đã được mời vào đội Super Eagles để tham dự giải đấu Obama Tourney năm 2011 đã được lập hóa đơn tổ chức tại Hoa Kỳ vào tháng trước.